ไฮโล ภาษา อังกฤษ

ไฮโล (Hi-Lo) คือเกมที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงการพนัน เกมนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมพนันที่มีความเสี่ยงต่ำแต่มีช่องทางในการเล่นที่หลากหลาย ดังนั้นทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆในทุกช่วงเวลา

ไฮโลเป็นเกมที่ใช้ลูกเต๋า 3 ลูกในการเล่น มีจำนวนเงินรางวัลที่ได้รับจากการเดิมพันของผู้เล่นที่หลากหลาย สามารถเดิมพันได้ทั้ง การคาดหวังว่าผลของลูกเต๋า 3 ลูกที่ปรากฎออกมาจะมีค่าตั้งแต่ 3 ถึง 18 และ การเลือกว่าผลรวมของลูกเต๋าทั้ง 3 ลูกจะมากกว่าหรือน้อยกว่า 10 สังเกตได้ว่าเป็นเกมที่มีความเข้าใจและเล่นง่าย ทำให้ผู้เล่นที่ไม่เคยเล่นเกมพนันก่อนพอจะเรียนรู้รูปแบบการเล่นได้ง่ายและได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการเล่นเกม

การเดิมพันในเกมไฮโลนั้นหลากหลายและมีรูปแบบที่แตกต่างกันไปตามแต่ละตัวอย่างเช่น การเดิมพันสูงต่ำ, การเดินทาง, เลือกแต้ม (Points), และการเดิมพันสี การเดิมพันสูงต่ำเป็นการเดิมพันต่อผลรวมของลูกเต๋าทั้ง 3 ลูกว่าจะออกมาเป็นเลขมากกว่าหรือน้อยกว่า 10 เมื่อมีผลลัพธ์ที่สำหรับการเดิมพันสูง/ ต่ำเท่ากับ 3 ผลลัพธ์จะเป็นเวียนเปียน ถือว่าผู้เล่นแพ้

การเดินทางเป็นการเดิมพันที่มีโอกาสได้รับรางวัลสูงที่สุด โดยการเดินทางจะเป็นการทายผลของลูกเต๋าทั้ง 3 ลูกว่าจะมีค่าเท่ากันหรือไม่ หรือว่าอยู่ระหว่างค่าของลูกเต๋าเลขอะไรก็ได้ เช่น ถ้าลูกเต๋ามีค่าเท่ากันทั้งหมดผู้เล่นที่เดินทางจะได้รับเงินรางวัล 1 เท่าของจำนวนเงินที่เดิมพัน

การเลือกแต้มหมายถึงการเดิมพันว่าผลรวมของลูกเต๋าทั้ง 3 ลูกจะมีค่าเท่ากับแต้มที่เลือกไว้หรือไม่ แต้มที่เรียกได้แตกต่างกันไปตามจำนวนและความสูงของแต้ม อย่างเช่น เลือกแต้ม “4” การเดิมพันจะชนะเมื่อผลรวมของลูกเต๋ามีค่าเท่ากับ 4 แต้มเท่านั้น

การเดิมพันสีเป็นการเลือกว่าลูกเต๋า 3 ลูกจะแตกออกมาเป็นสีอะไร โดยแบ่งเป็นสีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีแดง, สีเขียว, และสีน้ำเงิน การเดิมพันสีเป็นการเดิมพันที่สูงที่สุด เนื่องจากมีความเสี่ยงที่น้อยที่สุด

การเล่นเกมไฮโลเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นมือใหม่หรือมืออาชีพ แต่เพื่อให้การเดิมพันได้ผลต้องนำความรู้ความเข้าใจในกติกาของไฮโลมาใช้ให้ดี เพียงว่าจะต้องมีความรอบคอบและไม่มีความเสี่ยงจนเกินไป เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีจากการเดิมพันตามแต่ละแบบของเกมไฮโล